PageRank là gì, Thủ thuật Fake PageRank (PR)1. PageRank là gì ?.

PageRank từ lâu đã là một trong những chỉ số rất quan trọng trong SEO (Search Engine Optimization). PageRank là thang điểm nhằm đánh giá độ uy tín của 1 website, webpage cụ thể. PageRank (PR) có 11 bậc, PR càng cao thì mức độ uy tín của website càng cao:

 • PR N/A: Webpage chưa được update Page Rank
 • PR 0: Webpage có PageRank bằng 0
 • PR 1: Webpage có PageRank bằng 1
 • PR 2: Webpage có PageRank bằng 2
 • PR 3: Webpage có PageRank bằng 3
 • PR 4: Webpage có PageRank bằng 4
 • PR 5: Webpage có PageRank bằng 5
 • PR 6: Webpage có PageRank bằng 6
 • PR 7: Webpage có PageRank bằng 7
 • PR 8: Webpage có Page Rank bằng 8
 • PR 9: Webpage có Page Rank bằng 9
 • PR 10: Webpage có Page Rank bằng 10

2. Thủ thuật Fake PageRank cho Website

Dựa vào tiêu chí bầu chọn từ các link (liên kết). Nhiều SEOER đã áp dụng các thủ thuật FakePage Rank với nhiều mục đích nhằm thao túng thứ hạng của google. Với phương pháp xây dựng liên kết bầu chọn trở về từ hệ thống các website có PageRank cao thông qua nhiều hình thức như: Link Profile, Link chữ ký, Link Comment… Các SEOER hoàn toàn có thể Fake được Page Rank của một website cụ thể lên mức PR cao.

fake-pagerank

Hiểu một cách đơn giản. Đây là thủ thuật mà các SEOER sẽ tìm mọi cách kiếm 1 hoặc nhiều link (dofollow hoặc nofollow, tốt nhất là dofollow) từ các website đã có sẵn PR cao (độ uy tín cao). Từ đó website được đặt Link về cũng sẽ được hỗ trợ một phần độ tín nhiệm từ các website cha. Bản chất của Link là các phiếu bầu. Nếu website của bạn được các website uy tín khác bầu chọn thì ngẫu nhiên độ uy tín của bạn cũng sẽ tăng lên. Ngược lại, nếu liên kết được xây dựng trên các nguồn kém chất lượng, uy tín thấp thì Pagerank của bạn cũng sẽ thấp.

Fake Pagerank tốt hay xấu?.

Fake Pagerank không khác gì chúng ta đang đi đánh lừa và thao túng Google. Tất nhiên nó vẫn tốt cho SEO. Tuy nhiên nó chỉ tốt trong khoảng thời gian đầu được google công nhận. Một thời gian sau nếu bạn không biết cách chăm sóc cho các Pagerank (website không có đủ lượng traffic đều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng) thì sớm muộn website của bạn sẽ phải nhận án phạt từ Google. Khi đó, website của bạn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng theo chiều hướng tiêu cực.

Trong SEO, bạn hãy tiến hành tối ưu tất cả các công đoạn theo mô hình tự nhiên nhất sẽ tốt hơn là hàng Fake.  Trừ khi bạn cố kéo Pagerank lên để bán textlink thì miễn cưỡng nhập hàng Fake về bán!.

3. Một số nguồn xây dựng liên kết Fake Pagerank

Ở bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn một số trang có thể tạo nick và kiếm links từ Profile mà mình đã từng Fake thành công để các bạn tham khảo:

flickr.com – PR 9
sba.gov – PR 9
Linkedin.com – PR9
wordpress.org – PR9
panoramio.com – PR9
blogger.com – PR9
YOUTUBE.com – PR9
openstreetmap.org – PR9
Technorati.com – PR8
Identi.ca – PR8
reddit.com – PR8
Last.fm – PR8
ted.com – PR8
Squidoo.com – PR 7
Weheartit.com – PR7
Extremetracking.com – PR7
Behance.com – PR7
mnn.com – PR7
archive.org – pr7
orcid.org – pr7
centos.org – pr7
Feedage.com – PR 6

Và rất nhiều nguồn khác nữa. Các bạn tự tham khảo thêm các list khác nhé!.


ho quang hien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


seo

Quảng Cáo Google Adwords