DLK Là Gì?. Chỉ Số đo độ khó của từ khóa.Với một SEOER, chúng ta thường làm việc theo nhiều phong cách khác nhau. Mỗi người sẽ có những phương pháp riêng trong quá trình đẩy từ khóa lên TOP. Bạn làm theo cách nào không quan trọng, Miễn sao đó là cách làm “khoa học” và đem lại hiệu quả tối ưu cho chiến dịch seo của bạn!. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn những cách làm riêng của mình về công thức đo lường độ khó của một từ khóa (keywords). Hy vọng, đây sẽ là một giải pháp tốt cho các bạn SEOER vẫn làm SEO theo một cảm tính và “thiếu phương pháp khoa học” trong việc đo lường và xây dựng chiến lược SEO.

vx

1. DLK là gì?.

DLK là viết tắt của thuật ngữ tiếng anh: “Difficulty Level Keywords“. Ở trong SEO dịch thuật tiếng việt có nghĩa là “Độ khó của từ khóa“. DLK là một chỉ số nói lên mức độ cạnh tranh của một từ khóa về phương diện SEO trong Marketing Online!.

DLK (Difficulty Level Keywords) được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí cơ bản:

  • Truy vấn tìm kiếm trung bình hàng tháng AMS (Average Monthly Search).
  • Kết quả trả về trên bảng xếp hạng tìm kiếm RSR (Results on Search Rankings).
  • Giá thầu mặc định (đề xuất) trên mỗi lần nhấp chuột cho quảng cáo google adwords CPC (Cost Per Click).

2. Công thức tính độ khó của từ khóa DLK (Difficulty Level Keywords)

cong-thuc-tinh-do-kho-cua-tu-khoa

Để kiểm tra các thông số như AMS (truy vấn tìm kiếm hàng tháng), RSR (kết quả trả về trên bảng xếp hạng tìm kiếm), CPC (giá thầu đề xuất cho mỗi lần nhấp chuột). Bạn có thể sử dụng công cụ Google Keywords Planer để kiểm tra nhé!.

Chỉ số DLK (Difficulty Level Keywords) càng cao thì độ khó của từ khóa bạn đang phân tích cũng sẽ cao hơn.

Ví Dụ về DLK và đo lường độ khó của từ khóa

Đây là một bài test dựa trên các dự án cụ thể mà mình đã triển khai. Và theo kinh nghiệm của mình, Chỉ số DLK không chỉ giúp mình có thể kiểm soát được mức độ cạnh tranh, mà nó còn có thể nói lên “số lượng website vệ tinh cần phải xây là bao nhiêu” thì có thể đủ sức mạnh để SEO từ khóa lên TOP!.

bao-gia-seo

Các bạn hãy để ý các chỉ số DLK của 4 từ khóa thuộc 4 nghành nghề lĩnh vực hoàn toàn khác nhau!. Từ khóa ve may bay có DLK là 23.147 (cực cao). Trong khi các nhóm từ khóa còn lại DLK chỉ chưa đầy 200. Với số liệu thống kê dựa trên các dự án SEO thực tế mà mình đã triển khai. Mình có thể đưa ra thêm cho các bạn 1 giải pháp để tính toán số lượng website vệ tinh cần xây:

  • Đối với các từ khóa có DLK dưới 1000: Không cần site vệ tinh.
  • Đối với các từ khóa có DLK từ 1000-2000: cần có 2 site vệ tinh (tối thiểu).
  • Đối với các từ khóa có DLK lớn hơn 2000: Bạn lấy chữ số ở hàng nghìn trở đi. Và bạn cần xây tối thiểu từng đó site vệ tinh (tối thiểu nhé). Ví dụ từ “ve may bay” -> Chúng ta cần có 1 hệ thống tối thiểu là 23 site vệ tinh!.

Lưu ý: Đây là công thức do mình tự chế thông qua quá trình triển khai các chiến lược SEO cụ thể. Là một chút ít vốn kinh nghiệm, chia sẻ cho đồng bào. Cách tốt nhất để cho tay nghề của các bạn nhanh lên thì mình chỉ góp ý: “Tự bạn nên sáng tạo ra cho mình một công thức riêng”. Chúc các bạn thành công!.

DANH SÁCH BÀI VIẾT BÁO GIÁ SEO:

check Công thức báo Giá SEO TOP 1

check Công thức báo Giá SEO TOP 3

check Công thức báo Giá SEO TOP 5

check Công thức báo Giá SEO TOP 10


ho quang hien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


seo

Quảng Cáo Google Adwords