Bài 13: Cài đặt DMCA và bảo vệ bản quyền bài viếtHướng dẫn Cài đặt DMCA và bảo vệ bản quyền bài viết

DMCA là một tổ chức bảo vệ bản quyền tác phẩm đa quốc gia. Với Google Authorship bạn có thể khiếu kiện lên Google để gỡ bỏ bài viết bị sao chép bản quyền. Còn đối với DMCA sẽ không đơn thuần chỉ là gỡ bỏ kết quả tìm kiếm trên Google mà nó còn dựa vào pháp luật để tiến hành “xử tội” tùy vào mức độ vi phạm. DMCA có 2 phiên bản: Bản Free (chất lượng dịch vụ kém hơn) và bản Pro (được đăng ký bản quyền và bảo vệ bản quyền trong mọi trường hợp). Tại bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách đăng ký và cài đặt DMCA bản Free.

DMCA Copyright Logo

Bước 1: Đăng ký 1 tài khoản DMCA tại website: DMCA.COM

Truy cập vào trang dmca.com. Bạn kéo xuống phần dưới vào click vào button “Go Basic For FREE” để tiến hành đăng ký 1 tài khoản Free (miễn phí).

Đăng Ký DMCA

Đăng Ký DMCA

Tiếp theo, bạn nhập các thông tin đăng ký vào:

dang-ky-dmca-2

nhập thông tin đăng ký DMCA

  • First Name (1): Họ của bạn (Nhập không dấu)
  • Last Name (2): Tên Đệm và Tên của bạn (nhập không dấu)
  • Company Name (3): Tên công ty, tổ chức.
  • Email Address (4): Địa chỉ Email đăng ký tài khoản.

Bạn click vào Button Submit để hoàn tất đăng ký, Bây giờ tài khoản của bạn đã chính thức hoạt động. Bạn quay trở lại Email, DMCA sẽ gửi cho bạn một Email với các thông tin của tài khoản bao gồm tài khoản đăng nhập và Passwords đăng nhập.

Tài khoản đăng nhập DMCA

Tài khoản đăng nhập DMCA

Mặc định, khi bạn chưa đăng xuất tại DMCA.COM. Bạn không cần phải đăng nhập lại. Việc của bạn bây giờ là trở lại trang DMCA và coppy 1 mẫu Badge dán vào website, URL mà bạn muốn xác nhận bản quyền DMCA.

Bước 2: Cài Đặt DMCA vào Website

Có khá nhiều mẫu Badge của DMCA Free. Bạn chọn lấy một Badge mà mình ưng ý. Sau đó coppy đoạn mã Script của Badge đó.

Cài đặt DMCA

Cài đặt DMCA

Việc cuối cùng. Bạn dán mẫu Badge DMCA vừa Coppy vào vị trí tùy thích trên website mà bạn muốn đăng ký. Thông thường chúng ta hay để nó ở vị trí footer (chân trang web – Demo tại seovl.edu.vn).

Hoàn tất cài đặt DMCA

Hoàn tất cài đặt DMCA

OK!. Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc cài đặt DMCA và bảo vệ bản quyền bài viết. Để tiến hành khiếu nại lên DMCA (Report) về các vấn đề bản quyền. Bạn cần tiến hành làm đơn (đối với bản Free thường sẽ được hỗ trợ trong vòng 1-2 tuần).


ho quang hien

One thought on “Bài 13: Cài đặt DMCA và bảo vệ bản quyền bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


seo

Quảng Cáo Google Adwords