Thủ thuật chặn Tag Nick (đánh dấu) bừa bãi trên Facebook

facebook


Có lẽ bản thân chúng ta, mỗi người dùng Facebook đã từng một hoặc rất nhiều lần bị Tag nick (đánh dấu) một cách thụ động, bừa bãi trên tường cá nhân. Suốt ngày nào là tin rao vặt, quảng cáo. Nào là PR rầm rộ. Nào là Link. Rồi còn cả lừa đảo đủ thứ. Khi lướt qua một số Facebook cá nhân của ít nhiều bạn bè trên Facebook. Thật buồn khi nạn Spam Tag nick lộng hành 1 cách bừa bãi. Chủ nhân của các Facebook này lại vô tình biến thành những nạn nhân của “họa truyền thông”.

Nạn Spam Tag Nick ồ ạt trên Facebook

Nạn Spam Tag Nick ồ ạt trên Facebook

Vậy làm gì để ngăn chặn kiểu Spam hàng loạt?. Đó là câu hỏi được đặt ra không chỉ một lần. Làm sao để khi lướt New feed chúng ta có thể thoải mái tư tưởng “sạch sẽ”. Bạn có đang bị nạn Spam quấy rầy với 1 tường cá nhân toàn rác là rác. Xóa rồi lại tiếp tục bị Tag?. Trong khi các phần mềm Auto Tag, Auto đăng tin tự động lên tường Facebook bạn bè ngày một đầy rẫy. Đó là chưa kể hàng loạt các loại Virus hoạt động trên cơ chế Addons xâm nhập và thao túng các hoạt động của người dùng…

Thủ thuật chặn Tag Nick (đánh dấu) bừa bãi trên Facebook

Để tiến hành ngăn chặn nạn Spam. Chúng ta cần thực hiện các thủ thuật thiết lập lại quyền kiểm soát trên tường cá nhân bao gồm:

  • Thiết lập quyền hiển thị cho các STT được Tag Nick
  • Thiết lập quyền đăng STT lên tường Facebook cá nhân.

Ok. Bây giờ chúng ta cùng tiến hành nào!.

1. Thiết lập quyền hiển thị cho các STT được Tag Nick (đánh dấu)

Với thiết lập này. Bất kể mọi hành động đánh dấu từ các user người dùng trong nick Facebook của bạn đều không được hiển thị lên tường cá nhân của bạn. Quá trình này sẽ thông qua sự kiểm duyệt của chính bạn. Đối với các STT bạn không đồng ý cho Tag nick bạn có thể xóa, gỡ bỏ đi. Còn những STT bạn muốn cho hiển thị (VD: bạn bè chụp chung 1 tấm ảnh và đánh dấu bạn vào) thì nó mới được phép hiển thị.

2. Thiết lập quyền đăng STT lên tường Facebook cá nhân.

Với thiết lập này bạn có thể ngăn chặn 100% nạn Spam. Không ai có quyền đăng STT trực tiếp lên tường cá nhân của bạn ngoài bạn.

 

Hướng dẫn thiết lập chặn Tag Nick và đăng lên dòng thời gian.

Bước 1: Bắt đầu thiết lập. Bạn chọn vào icon đổ xuống ở phía bên phải, trên cùng -> Chọn “Thiết Lập”.

chan-tag-nick-facebook

 

Bước 2: Tại trang thiết lập, bạn chọn “Quyền riêng tư”.

chan-tag-nick-facebook-2

Chọn “Dòng thời gian và đánh dấu”

 

Tại đây chúng ta sẽ nhìn thấy một số thiết lập: “Ai có thể thêm nội dung vào dòng thời gian của tôi?”. Chúng ta có 2 cơ chế:

Bước 3: Thiết lập Chặn đăng lên dòng thời gian của bạn

Tại đoạn “Ai có thể đăng lên dòng thời gian của bạn” bạn nhấp chuột vào chỉnh sửa.

chan-tag-nick-facebook-4

Chọn Chỉnh sửa để tiến hành thiết lập

 

Tiếp theo, bạn chọn lại phần “bạn bè” -> “chỉ mình tôi”. Hành động này sẽ chặn không cho phép bất kỳ ai đăng STT lên dòng thời gian của bạn ngoài bạn. Hoàn tất bạn click vào nút “ĐÓNG” ở phía bên góc phải. Vậy là chúng ta đã hoàn thành bước thiết lập chặn đăng lên dòng thời gian.

chan-tag-nick-facebook-6

Chọn “chỉ mình tôi”

 

Bước 4: Thiết lập Kiểm duyệt Tag Nick lên dòng thời gian.

Tại phần “Xem lại các bài viết mà bạn bè gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên dòng thời gian của bạn?”. Bạn nhấp chọn chỉnh sửa.

chan-tag-nick-facebook-7

Chọn chỉnh sửa và tiến hành thiết lập

 

Bật chế độ kiểm duyện STT tag Nick lên dòng thời gian -> Kích hoạt tính năng kiểm duyệt trên dòng thời gian. Mỗi khi có ai đó viết STT và Tag nick bạn vào, dòng thời gian sẽ gửi cho bạn 1 thông báo chờ bạn kiểm duyệt mới được phép hiển thị. Hoàn tất bạn click vào button “ĐÓNG” bên phía góc phải.

chan-tag-nick-facebook-8

Bật tính năng kiểm duyệt Tag Nick

 

Ok!. Vậy là chúng ta lại được thở phào nhẹ nhõm và không còn lo Spam.

chan-tag-nick-facebook-9

Hoàn tất quá trình thiết lập

 

HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN TƯỜNG CÁ NHÂN CỦA BẠN ĐỂ BẠN BÈ CÓ THỂ THIẾT LẬP ĐƯỢC NHƯ BẠN!.


ho quang hien

2 thoughts on “Thủ thuật chặn Tag Nick (đánh dấu) bừa bãi trên Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TÌM LÀ CÓ


seo

Quảng Cáo Google Adwords